Xin Vui Lòng Đợi....
Đặt làm trang chủ  Ghi nhớ trang này  Giới thiệu bạn bè    Đăng Ký | Đăng Nhập


Mã Tin:  17076   Ngày đăng: 15/11/2018    Khu vực: TPHCM  Lượt xem: 76

Nhận diện 3 sai lầm rất dễ mắc phải khi viết thư giới thiệu du học
Nhận diện 3 sai lầm rất dễ mắc phải khi viết thư giới thiệu du học

Bên cạnh bài luận cá nhân (Statement of Purpose – SOP), thư giới thiệu (Letter of Recommendation – LOR) cũng là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định cơ may “trúng” học bổng của các bạn học sinh, sinh viên.

Nếu muốn chinh phục những học bổng có giá trị cao trên thế giới, bạn buộc phải trang bị cho mình một bức thư giới thiệu (LOR) có tiềm năng lọt vào mắt xanh của Hội đồng Tuyển sinh. Thư giới thiệu của bạn thường được viết bởi đồng nghiệp, cấp trên (nếu bạn muốn xin học bổng Thạc sỹ, Tiến sĩ) hoặc giáo sư, giáo viên, giảng viên,… tại nơi bạn đang theo học (nếu bạn muốn xin học bổng bậc Đại học).

Một bức thư giới thiệu có giá trị phải vừa mang lại góc nhìn khách quan của người viết đối với bạn, vừa thể hiện rõ thế mạnh mà bạn chưa có dịp bộc lộ trong bài luận cá nhân. Để tuân theo những tiêu chuẩn chung này thì cực kỳ dễ dàng, nhưng bạn biết không, có tận 3 sai lầm mà rất nhiều ứng viên mắc phải khi nhờ người khác viết thư giới thiệu?

Hình ảnh có liên quan

1. Không nên viết gợi ý (suggestion) quá “tâng bốc” bản thân!

Mặc dù được gọi là “thư giới thiệu”, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có một người hiểu nhiều về mình để viết một lá thư mà không cần… hướng dẫn. Điều này không có nghĩa là bạn phải dừng “cuộc chơi” ngay tại bước xin thư giới thiệu. Nếu muốn có người đủ uy tín viết thư giới thiệu nhưng họ lại không thực sự hiểu về chúng ta, hãy viết cho họ một số gợi ý (suggestion).

Một sai lầm mà rất nhiều ứng viên mắc phải là quá “tâng bốc” bản thân trong phần gợi ý. Ví dụ, một thí sinh viết về sự vươn lên khỏi hoàn cảnh khó khăn trong bài luận cá nhân sẽ có xu hướng muốn thư giới thiệu khớp với ý này. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến Hội đồng Tuyển sinh cảm giác không chân thật trong thư giới thiệu. Hãy nhớ rằng, cái nhìn của bạn về chính bản thân mình sẽ khác rất nhiều đối với góc nhìn của người khác.

Thay vào đó, hãy tích cực tìm kiếm các thế mạnh khác của bản thân như: khả năng nghiên cứu, thái độ hòa hợp khi làm việc nhóm,… Đảm bảo rằng bức thư giới thiệu của bạn sẽ rất khách quan và không mang lại cảm giác bị “tâng bốc” quá đà đâu.

2. Phớt lờ quy cách trình bày chuẩn của một bức thư

Một điểm cộng ứng viên ít ngờ tới cho một bức thư giới thiệu chính là quy cách trình bày chuẩn. Bên cạnh việc ghi ngày tháng, địa chỉ, tên người nhận, người gửi,… theo thư chuẩn quốc tế, tiêu đề mỗi phần của thư được coi là một cách trình bày thông minh.

Mỗi năm, Hội đồng tuyển sinh phải đọc hàng ngàn hồ sơ cũng như thư giới thiệu, nên bạn phải hiểu rằng họ không có thời gian “nghiên cứu” từng câu, từng chữ trong thư của bạn. Vì vậy, việc đặt tiêu đề cho mỗi ý chính trong thư giới thiệu sẽ chứng tỏ bạn là người có tư duy mạch lạc và tôn trọng thì giờ của người đọc.

Bên cạnh đó, đặt tiêu đề cho từng ý chính trong thư giới thiệu còn dễ dàng giúp bạn làm nổi bật bố cục sáng tạo của bức thư. Đối với mỗi loại học bổng, bạn nên trình bày với bố cục khác nhau để thể hiện rằng mình đang thực sự đầu tư cho nội dung của bài viết. Nếu sử dụng khung có sẵn trên mạng, thì khả năng nhận học bổng của bạn chắc chắn là không!

ssdh-sinh-vien

3. Bỏ qua việc xin chữ ký người viết

Thông thường, quá trình từ khi xin thư giới thiệu đến lúc trở thành một bài viết hoàn chỉnh là khá dài. Sau khi sửa rất nhiều lỗi trong câu từ, ý tứ, một sai lầm mà rất nhiều các ứng viên mắc phải là quên xin chữ ký của người viết. Tất nhiên, điều này sẽ khiến bộ hồ sơ ngốn-nhiều-mồ-hôi-tâm-sức bị vứt vào thùng rác ngay lập tức! Bởi về mặt pháp lý, chẳng ai tin vào một bộ hồ sơ có tính chân thật bằng 0 cả.

Vì vậy, dù có vất vả trong khâu chỉnh sửa đến mấy, bạn cũng phải nhớ làm bước quan trọng này. Nếu gửi hồ sơ qua bưu điện, bạn chỉ việc xin một chữ ký của người viết thư vào cuối bài viết. Còn nếu gửi hồ sơ trực tuyến thì chữ ký điện tử sẽ hoàn toàn hữu dụng.

Một sự thật mà rất nhiều các ứng viên “săn” học bổng đều biết đó chính là việc phải chấp nhận… trượt rất nhiều lần. Vì thế, bạn nên chuẩn bị nhiều mẫu chữ ký điện tử để thuận lợi cho quá trình “dải” hồ sơ. Sau khi scan ảnh chữ ký, bạn chỉ việc copy vào cuối bản word của mỗi bức thư giới thiệu và chuyển tất cả sang pdf, đơn giản nhỉ?


G’Connect Hospitality Education là Trung tâm cung cấp dịch vụ Tư vấn hướng nghiệp/Du học chuyên biệt trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, Du lịch Sự kiện. Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực (visa), mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực Khách sạn và Du lịch để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, với mong muốn đem đến cho sinh viên sự chuẩn bị thiết thực nhất, G’Connect Hospitality Education sẽ cung cấp cho bạn:

• Chương trình chuẩn bị du học ngành Khách sạn, Du lịch Sự kiện

• Khóa học Pha chế cà phê (Barista) / Tiệc trà

G’Connect Hospitality Education – VP Đại diện BMIHMS tại Việt Nam

TP.HCM: 6b Tú Xương, Phường 7, Quận 3 | Hà Nội: 30 Phan Đình Phùng, Q. Ba Đình

Tổng đài miễn phí: 1800 6710 | Hotline: 0913 839 963 (Cô Thùy)

Email: info@gconnect.edu.vn | Web: gconnect.edu.vn
Loại tin: Tin quảng cáo     Phản hồi: 0


Phản hồi
Bạn phải Đăng nhập thành viên mới được gửi phản hồi. Đăng ký nếu chưa có tài khoản
 ‹ Nhập số này vào ô kế bên


Các tin mới trong Đối tác - Hợp tác
Dịch vụ đóng thùng gỗ giá rẻ tại Hồ Chí Minh  (2) Tin bán 23/10 TPHCM
Thùng rác Composite 1000 lít (4 bánh xe)
Thùng rác Composite 1000 lít (4 bánh xe)  (3) Tin bán 23/10 TPHCM
Thép rèn chế tạo 25CrNiMo4, 5CrNiMo, 38CrMoAL, 39CrNiMo3
Thép rèn chế tạo 25CrNiMo4, 5CrNiMo, 38CrMoAL, 39CrNiMo3  (131) Tin bán 23/10 TPHCM
Thép Đàn Hồi Lò Xo SUP12 / 54SiCr6 / 60Si2CrA
Thép Đàn Hồi Lò Xo SUP12 / 54SiCr6 / 60Si2CrA  (84) Tin bán 23/10 TPHCM
Thép Làm Dao, Lưỡi Cày SUP7 / 60Si2MnA / 9260 / 61SiCr7
Thép Làm Dao, Lưỡi Cày SUP7 / 60Si2MnA / 9260 / 61SiCr7  (87) Tin bán 23/10 TPHCM
Dây Thép Đàn Hồi
Dây Thép Đàn Hồi  (87) Tin bán 23/10 TPHCM
Thép rèn 40Cr / 40X / SCR440
Thép rèn 40Cr / 40X / SCR440  (94) Tin bán 23/10 TPHCM
Shop Omega, Rolex Malaysia 1.255USD giảm còn 325USD có ảnh  (2) Tin bán 22/10 Hà Nội
Rolex Malaysia1.1255USD giảm còn 7.475.000đ  (283) Tin bán 22/10 TOÀN QUỐC
Thiết kế thi công cây thông noel bằng gỗ  (1) Tin bán 22/10 TPHCM

Ads by www.raomua247.com
 Thông Tin Người Đăng
phucbim.1994@gmail.com
21/09/2018
 Tiện Ích
 Tin mới của Hong_Phuc
Các bạn trẻ cần thời gian trải nghiệm
5 sai lầm dễ khiến bạn mắc bệnh trầm cảm
Sinh viên quốc tế làm việc và học tập tại Hoa Kỳ
Đâu là điểm khác biệt giữa Private School và Independent School
6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống
 Hỗ Trợ Trực Tuyến
Bộ phận kỹ thuật
dungpc2002 dungpc2002
 Thống Kê
 › Tổng số thành viên:
24.759
 › Tổng số tin đăng:
35.558
 Đang Truy Cập
 › Thành viên:
1
 › Khách tham quan:
86
 › Tổng cộng:
87

Trang chủ  -  Tin mua  -  Tin bán  -  Tin rao vặt  -  Tin doanh nghiệp  -  Tin quảng cáo  -  Đăng tin  -  Đăng nhập  -  Đăng ký  -  Trợ giúp  -  Sitemap  -  Liên hệ - Thỏa thuân

camera gia re, camera long thanh, camera bienhoa, camera dongnai, Uốn ống thép gia công, camera bien hoa, camera dong nai, hoang gia khang,

Thông tin được tập hợp liên tục từ nhiều nguồn khác nhau,chúng tôi không chịu trách nhiệm về pháp lý.