Xin Vui Lòng Đợi....
Đặt làm trang chủ  Ghi nhớ trang này  Giới thiệu bạn bè    Đăng Ký | Đăng Nhập


Mã Tin:  38797   Ngày đăng: 03/03/2020    Khu vực: TOÀN QUỐC  Lượt xem: 45

Ai giúp gia tăng hiệu quả cho hệ thống ERP
Ai giúp gia tăng hiệu quả cho hệ thống ERP

Thực tế cho thấy AI (Artificial Intelligence) không còn là vấn đề ý tưởng hay tưởng tượng nữa mà nó thực sự đã trở thành vấn đề công nghệ. Theo Gartner dự báo thì vào năm 2021 có khoảng 80% công nghệ mới nổi lên sẽ chứa đựng AI như một thành phần chính (Key Component). Vậy 1 hệ thống phần mềm ERP với khả năng chứa đựng toàn bộ quy trình nghiệp vụ và dữ liệu bên trong Doanh nghiệp sẽ tận dụng được gì từ AI? Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích góc nhìn về AI sẽ giúp gia tăng gì ở hệ thống ERP trong tương lai.

1. Marketing, Bán hàng, Dịch vụ khách hàng (CRM)

– AI giúp hệ thống ERP nhanh chóng hiểu chính xác hơn khách hàng của chúng ta mong muốn gì (KYC - Know Your Customer) để có thể thúc đẩy kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.
– AI giúp tăng cường khả năng bán hàng tự động nhờ các ứng dụng Chatbot có khả năng thông minh hơn và thực thi các nhiệm vụ ở chế độ thời gian thực 24/7 (Realtime).

Marketing, Bán hàng, Dịch vụ khách hàng (CRM)

– AI giúp cải thiện khả năng dịch vụ khách hàng thông qua việc sử dụng dữ liệu kết hợp từ các bộ phận để đo lường và đánh giá được chính xác hơn chất lượng dịch vụ khách hàng của nhân viên, cá tính khách hàng để từ đó hỗ trợ phân luồng và sắp xếp kế hoạch dịch vụ khách hàng tốt hơn.

2. Quản lý nguồn nhân lực (HRMS)

– Với dữ liệu nhân sự, trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm, đánh giá,... nguồn nhân lực bên trong hệ thống ERP, AI sẽ dễ dàng giúp xác định điểm cân bằng (Balance Score Card) thông qua đó đưa ra các đề xuất tăng/giảm lương, thay đổi vị trí công tác, cải tiến các quy trình đào tạo nhân viên, quy trình tuyển dụng,...
– Dữ liệu bảng tin, trao đổi giữa các nhân viên, giữa nhân viên và trưởng nhóm/bộ phận, giữa nhân viên và cấp quản lý,... được xử lý thông qua AI sẽ giúp Doanh nghiệp nhìn được toàn cảnh và hiểu nhân viên của mình, nhờ đó có khả năng đem lại hạnh phúc cho nhân viên hơn.

3. Tài chính (FA)

– Với sự hỗ trợ của AI dòng tiền sẽ được phân tích kịp thời hơn, thêm vào đó là khả dự báo xa hơn và chính xác hơn giúp giảm thiểu rủi ro cân đối dòng tiền.
– Dữ liệu chi tiết về chi phí cùng dòng thời gian khi đi qua hệ thống AI sẽ giúp Doanh nghiệp dễ dàng nhận diện các khoản chi phí phù hợp và không phù hợp để tiến hành điều chỉnh các hoạt động nhằm hướng đến mục tiêu giảm chi phí giá thành, tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Tài chính

4. Điều hành (OFFICE)

– Luồng công việc, quy trình xử lý sẽ được tối ưu hóa nhờ đưa AI vào, như vậy việc kết nối giữa các bộ phận, phòng ban trong công ty trở lên dễ dàng hơn, thông minh hơn và tối ưu hơn.
– Dữ liệu phức tạp giữa kinh doanh, kho hàng, sản xuất,… là trở ngại trước đây thì nay nhờ AI trở thành nguồn dữ liệu đáng kể để tối ưu hóa luồng công việc nội bộ.

5. Dự án (PM)

– Quản lý dự án chưa bao giờ là dễ dàng cả, với AI mọi quyết định được đưa ra dựa trên thông tin dữ liệu dự án và lịch sử dự án. Thay vì mỗi dự án chúng ta cần các trợ lý thì AI sẽ thay thế bằng các trợ lý ảo trong việc cảnh báo, nhắc nhở, gợi ý quyết định đối với cấp quản lý dự án.
– Khi một dự án hình thành, cơ cấu tổ chức dự án được thiết lập, kế hoạch được thông qua và đi vào vận hành, khi đó AI sẽ thay thế con người chúng ta để “Giám sát” các vấn đề (Issue), thay đổi dự án (CR), đánh giá sức khỏe dự án (Health check),...

6. Mua hàng (SCM)

– Việc áp dụng các thuật toán học máy (Machine Learning) có thể giúp cải thiện đáng kể hệ thống chuỗi cung ứng. Ví dụ, 1 chiếc ô tô có hàng 10000 chi tiết, việc lắp ráp 1 chiếc ô tô có thể bị chậm chễ khi chuỗi cung ứng không đáp ứng, AI giữ vai trò then chốt trong việc tính toán nhằm đưa ra kế hoạch cho chuỗi cung ứng thật sự tốt hơn bởi giới hạn tính toán và phân tích khối lượng dữ liệu của máy tốt hơn con người.
– AI có thể giúp cải thiện đáng kể về chuỗi cung ứng nhờ đó cân bằng được khả năng thiếu, thừa cũng như đưa ra các đánh giá và kiến nghị về lựa chọn nhà cung cấp.

7. Kho hàng (WMS)

– Với dữ liệu không gian kho, nguồn cung,... AI cho chúng ta giải pháp tối ưu để sắp xếp hàng và vị trí cần thiết.
– AI cũng giúp tăng cường khả năng “Dịch vụ” của kho thông qua việc đề xuất kế hoạch, đưa ra cảnh báo và công tác dự báo.

Mua hàng

8. Sản phẩm (PLC) Sản xuất (MRP)

– AI tham gia vào phân tích toàn bộ chu trình sản xuất sản phẩm, nhờ đó có thể đưa ra các giải pháp nhằm giảm giá thành và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.
– Dữ liệu về sản phẩm, bán hàng và dịch vụ khách hàng giúp AI có thể tham gia vào tiến trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm dịch vụ mới (Research Develop).

9. Tài sản (EAM)

– Máy hiểu máy dễ dàng hơn, chính vì vậy việc cân đối năng lực của máy móc khi áp dụng các thuật toán AI chỉ là vấn đề dùng thuật toán nào cho phù hợp.
– Với AI lịch bảo trì máy là hoàn toàn tự động nhờ việc giám sát toàn bộ hoạt động và cân đối được nguồn lực. Việc quen hay bỏ xót gần như là không thể, vì lẽ đó máy móc trở lên hoạt đồng bền bỉ hơn, ổn định hơn.

10. Phân tích và dự báo (PI)

Phân tích

– AI có khả năng làm việc với dữ liệu lớn cùng việc tự học để tự cải thiện mình thì nguồn dữ liệu từ hệ thống phần mềm ERP là điều kiện lý tưởng để giúp AI học và hoàn thiện. AI sẽ đi cùng doanh nghiệp và như 1 cánh tay “Trung thành” trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.
– AI có thể học và thực hiện phân tích không ngừng nghỉ. Ví dụ, với 1 quy trình được đưa vào áp dụng chúng ta chỉ có thể định kỳ xem xét và đánh giá dựa trên 1 nhóm thông tin nhất định để cải tiến, nhưng với AI có thể xem xét đánh giá trong toàn bộ tiến quá trình và toàn bộ thông tin.
– AI có thể học và đưa ra dự báo chính xác hơn. Ví dụ, dựa vào dữ liệu lịch sử, dữ liệu kho hàng, dữ liệu mua hàng, dữ liệu bán hàng, dữ liệu sản xuất,... có thể đưa ra được dự báo chính xác sản lượng sản xuất và nhu cầu thị trường về 1 dòng sản phẩm cụ thể.Loại tin: Tin quảng cáo     Phản hồi: 0


Phản hồi
Bạn phải Đăng nhập thành viên mới được gửi phản hồi. Đăng ký nếu chưa có tài khoản
 ‹ Nhập số này vào ô kế bên


Các tin mới trong Phần mềm - Website
Lắp đặt trọn bộ máy tính tiền cho nhà sách tại Củ Chi, Bình Chánh
Lắp đặt trọn bộ máy tính tiền cho nhà sách tại Củ Chi, Bình Chánh  (76) Tin rao vặt 03/06 TPHCM
Lắp đặt máy tính tiền cho quán karaoke giá rẻ tại Sóc Trăng
Lắp đặt máy tính tiền cho quán karaoke giá rẻ tại Sóc Trăng  (155) Tin rao vặt 02/06 Sóc Trăng
Lắp đặt trọn bộ máy tính tiền cho nhà hàng, quán ăn tại Củ Chi, Bình Chánh
Lắp đặt trọn bộ máy tính tiền cho nhà hàng, quán ăn tại Củ Chi, Bình Chánh  (85) Tin rao vặt 01/06 TPHCM
Trọn bộ thiết bị tính tiền cho shop quần áo, giày dép tại Sóc Trăng
Trọn bộ thiết bị tính tiền cho shop quần áo, giày dép tại Sóc Trăng  (142) Tin rao vặt 01/06 Sóc Trăng
Trọn bộ máy tính tiền cảm ứng cho quán cafe, nhà hàng, quán lẩu nướng tại Sóc Trăng
Trọn bộ máy tính tiền cảm ứng cho quán cafe, nhà hàng, quán lẩu nướng tại Sóc Trăng  (264) Tin rao vặt 30/05 Sóc Trăng
Lắp đặt trọn bộ máy tính tiền cho cửa hàng tự chọn, tạp hóa tại Sóc Trăng
Lắp đặt trọn bộ máy tính tiền cho cửa hàng tự chọn, tạp hóa tại Sóc Trăng  (138) Tin rao vặt 29/05 Sóc Trăng
Nhận lắp đặt máy tính tiền cho shop quần áo, giày dép
Nhận lắp đặt máy tính tiền cho shop quần áo, giày dép  (92) Tin rao vặt 29/05 TPHCM
Nhận lắp đặt máy tính tiền cho shop mỹ phẩm, nước hoa
Nhận lắp đặt máy tính tiền cho shop mỹ phẩm, nước hoa  (98) Tin rao vặt 29/05 TPHCM
Khi Chơi Game Đánh Bài Poker Muốn Chơi Giỏi Phải Cần Có Mẹo  (9) Tin bán 27/05 TPHCM
Bán máy tính tiền cho shop quần áo, giày dép tại Cao Lãnh, Hồng Ngự
Bán máy tính tiền cho shop quần áo, giày dép tại Cao Lãnh, Hồng Ngự  (138) Tin rao vặt 26/05 Cần Thơ

Ads by www.raomua247.com
 Thông Tin Người Đăng
ltlanphuong00@gmail.com
04/02/2020
 Tiện Ích
 Tin mới của LanPhuong00
 Hỗ Trợ Trực Tuyến
Bộ phận kỹ thuật
dungpc2002 dungpc2002
 Thống Kê
 › Tổng số thành viên:
24.996
 › Tổng số tin đăng:
40.082
 Đang Truy Cập
 › Thành viên:
0
 › Khách tham quan:
181
 › Tổng cộng:
181

Trang chủ  -  Tin mua  -  Tin bán  -  Tin rao vặt  -  Tin doanh nghiệp  -  Tin quảng cáo  -  Đăng tin  -  Đăng nhập  -  Đăng ký  -  Trợ giúp  -  Sitemap  -  Liên hệ - Thỏa thuân

camera gia re, camera long thanh, camera bienhoa, camera dongnai, Uốn ống thép gia công, camera bien hoa, camera dong nai, hoang gia khang,

Thông tin được tập hợp liên tục từ nhiều nguồn khác nhau,chúng tôi không chịu trách nhiệm về pháp lý.